Ngày nay, tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải, nhựa ngày càng tăng cao. Cùng với sự phát triển xã hội, nhiều gia đình Việt luôn có ý thức về giá trị cuộc sống. Trong đó, sử dụng sản phẩm ống hút giấy đảm bảo sức khỏe và môi trường được nhiều gia đình hướng đến và lựa chọn. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về loại ống hút này cũng như những lợi ích mà nó lại cho môi trường sống hiện nay.

Ống hút giấy là sản phẩm được đang được sử dụng ưa chuộng hiện nay

Thông tin chung về sản phẩm ống hút giấy 

Ống hút giấy là sản phẩm được tạo nên từ loại giấy kraft cao cấp. Đây là loại giấy có độ bền tốt với khả năng phân hủy trong thời gian ngắn. Ngoài ra, nó được tráng một lớp nhựa vật liệu axit polylactic (PLA) tăng độ bền khi sử dụng mà thân thiện với môi trường. Mặc dù có thành phần nhựa PLA nhưng không gây ô nhiễm mà ngược lại dễ phân hủy hơn so với nhựa thông thường. 

Ngày này, với mục tiêu bảo vệ môi trường sống, sản phẩm ống hút nhựa dần trở được đưa vào sử dụng nhằm thay thế ống hút từ nhựa. Sản phẩm ống hút được làm từ giấy cung cấp cho khách hàng với đa dạng về mẫu mã, kích thước phù hợp.

Sản phẩm được tạo nên từ giấy kraft cao cấp

Lý do ống hút giấy trở thành xu hướng mới của cuộc sống hiện đại 

Hiện nay, ống hút nhựa là một trong những yếu tố gây ô nhiễm môi trường. Với mục tiêu bảo vệ môi trường, việc ra đời của ống hút giấy dần được đưa vào sử dụng và thay thế hoàn toàn cho các loại ống hút từ nhựa. 

Mặc dù, sản phẩm vẫn còn tồn tại những nhược điểm như giá thành cao, quy trình sản xuất nghiêm ngặt tốn nhiêu thời gian… Nhưng nó vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo bảo vệ môi trường hiện nay. Sau đây là những ưu điểm lý giải việc nên sử dụng ống hút này mà không phải ống hút khác. 

Bảo vệ môi trường 

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, ống hút nhựa chỉ được sử dụng 1 lần nhưng tuổi đời của nó lại hơn cả hàng chục năm. Đây chính là nguyên nhân khiến môi trường bị ô nhiễm, khiến trái đất ô nhiễm bị nghiêm trọng do thời gian phân hủy lâu. Trong khi đó, ống hút làm từ giấy chỉ mất từ 40 – 60 ngày để phân hủy mà không gây ô nhiễm môi trường. Khi sử dụng, trong vòng 1 giờ ống hút sẽ mềm và rã. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để sử dụng. 

Đa dạng về mẫu mã, kích thước và màu sắc

Cũng giống như ống hút nhựa, ống hút làm từ giấy cũng có nhiều thiết kế, đa dạng về màu sắc, mẫu mã và kích thước để khách hàng lựa chọn. Bạn có thể sử dụng sản phẩm cho các tiệm cà phê, giúp sinh tố, trà sữa trân châu lớn, nhỏ… vô cùng thuận tiện. 

Ống hút giấy an toàn cho sức khỏe

An toàn cho sức khỏe

Trong ống hút nhựa có chứa nhiều kim loại, tạp chất, kim loại nặng… gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe người dùng. Trong khi đó, ống hút giấy chứa thành phần, chất liệu vô cùng thân thiện với môi trường, được sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. 

Sản phẩm mang đến cho người dùng những ưu điểm vượt trội và dần thân thiện với môi trường. Sử dụng ống hút giấy là hành động thiết thực cho việc bảo vệ sống cho bạn và những người xung quanh. Trên đây là những thông tin về ống hút giấy, hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm cũng như ưu điểm mà nó mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *