Bảo vệ môi trường chính là nhiệm vụ cấp bách của toàn nhân loại hiện nay. Mỗi cá nhân trên trái đất đều có thể chung tay giữ cho trái đất của chúng ta tươi đẹp bằng những hành động đơn giản nhất. Từ bỏ thói quen sử dụng ống hút nhựa sang ống hút giấy 1 lần là ý kiến hay. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về ống hút giấy gồm những loại nào.

Đặc điểm của ống hút giấy

Ống hút giấy được tạo nên từ giấy kraft, loại giấy có độ bền tương đối và là giải pháp hữu hiệu thay thế cho ống hút nhựa, giúp bảo vệ môi trường. Không khó phân hủy như ống hút nhựa, ống hút giấy sẽ ngấm nước và mềm sau khi sử dụng khoảng 1 tiếng.

Ống hút giấy được tạo nên từ giấy kraft, loại giấy có độ bền tương đối

Nếu để ở môi trường tự nhiên, ống hút giấy sẽ phân hủy trong vòng 30 ngày. Đây là một khoảng thời gian ngắn hơn rất nhiều so với ống hút nhựa – vật dụng thường được sử dụng 1 lần nhưng cần tới hàng chục năm để phân hủy.

Ưu điểm của loại ống hút này là có mẫu mã, màu sắc đa dạng, thiết kế phong phú không kém ống hút nhựa, đồng thời thân thiện với môi trường. Nhược điểm là có mùi giấy, giá cao hơn ống nhựa và dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nếu khâu sản xuất không đảm bảo vệ sinh.

Ống hút giấy gồm những loại nào?

Có nhiều tiêu chí trên thị trường để phân loại ống hút giấy. Dưới đây là một số cách phân loại ống hút giấy để các bạn có thể tham khảo. 

Phân loại theo kích thước

Theo kích thước, ống hút giấy hiện nay được chia làm 4 loại trên thị trường với cùng chiều cao là 197mm và khác nhau ở đường kính ống. Bao gồm các loại sau đây:

Phân loại theo thiết kế, màu sắc

Ống hút giấy có nhiều mẫu mã, màu sắc bắt mắt

Nếu phân loại theo tiêu chí màu sắc, ống hút giấy gồm có 4 loại sau:

Với các loại ống hút màu trơn, ống hút màu chấm bi và ống hút màu sọc, các nhà sản xuất sẽ có nhiều mẫu có sẵn với đầy đủ các màu sắc để bạn có thể lựa chọn. Riêng với ống hút in các hình ảnh trái tim, hoa quả hay in logo, bạn phải liên hệ và đưa ra yêu cầu đối với nhà sản xuất để có thể sở hữu được mẫu ống hút theo ý mình. 

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi ống hút giấy gồm những loại nào và các vấn đề liên quan. Hãy là người tiêu dùng thông minh và có ý thức bảo vệ môi trường bằng cách ủng hộ các vật dụng thân thiện với trái đất. Nếu có nhu cầu sử dụng ống hút giấy, hãy đến ngay với Ecolove để sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *