Ống hút giấy không còn là cái tên xa lạ đối với người dùng Việt Nam. Nhất là trong bối cảnh xã hội đề cao việc bảo vệ môi trường, hạn chế đồ dùng nhựa. Sử dụng ống hút giấy sẽ đem đến nhiều chuyển biến tích cực đối với môi trường sống của chúng ta. Vậy cụ thể lý do nên sử dụng ống hút giấy chứ không phải loại ống hút nào khác là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Ống hút giấy là gì?

Ống hút giấy là sản phẩm được sản xuất bằng giấy kraft. Đây là một loại giấy cao cấp với độ bền tương đối tốt và có khả năng phân hủy sinh học trong thời gian ngắn. 

Ống hút giấy là sản phẩm được sản xuất bằng giấy kraft

Bên cạnh đó, loại ống hút này cũng được tráng 1 lớp nhựa acid polylatic (PLA) chống nước để tăng độ bền khi sử dụng. Tuy là nhựa nhưng PLA lại không gây ô nhiễm khi đốt cháy và dễ phân hủy hơn nhựa thông thường rất nhiều.

Lý do nên sử dụng ống hút giấy chứ không phải ống hút nào khác?

Mặc dù khi sử dụng, ống hút giấy vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm so với ống hút nhựa như: giá thành cao, rã nhanh khi tiếp xúc với đồ uống, yêu cầu quy trình sản xuất nghiêm ngặt để đảm bảo vệ sinh,… Tuy nhiên, ống hút giấy ra đời và được hưởng ứng nồng hậu bởi tính năng thân thiện với môi trường. 

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những ưu điểm nổi bật của ống hút giấy ngay sau đây. Đây cũng chính là câu trả lời cho lý do nên sử dụng loại ống hút này mà không phải là ống hút nào khác.

Bảo vệ môi trường

Theo nhiều nghiên cứu, ống hút nhựa 1 lần chỉ được sử dụng trung bình khoảng 1-3 phút, trong khi đó “tuổi đời” của chúng lại lên đến hàng chục năm. Chúng được thải ra môi trường và khiến trái đất bị ô nhiễm nặng nề do thời gian phân hủy quá lâu.

Ống hút giấy ra đời và được hưởng ứng nồng hậu bởi tính năng thân thiện với môi trường

Ngược lại, ống hút giấy chỉ mất khoảng 50 ngày để có thể phân hủy mà không gây hại đến môi trường. Khi tiếp xúc với nước, ống hút giấy sẽ mềm và rã sau khoảng 1 tiếng – 1 khoảng thời gian không quá ngắn, vừa đủ để chúng ta có thể sử dụng.

An toàn với sức khỏe

Ống hút nhựa có thể chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng như asen, thủy ngân,.. gây hại cho sức khỏe con người. Ống hút cỏ có nguy cơ nhiễm các loại vi sinh vật, kí sinh trùng gây bệnh. Trong khi đó, ống hút giấy với chất liệu thân thiện qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt sẽ bảo đảm hơn cho vấn đề sức khỏe khi sử dụng.

Đa dạng về mẫu mã, kích thước

Không thua kém ống hút nhựa, ống hút giấy hiện nay có nhiều thiết kế, mẫu mã cũng như kích thước để lựa chọn. Bạn có thể sử dụng ống hút giấy cho cà phê, sinh tố, trà sữa trân châu hạt bé đến trà sữa trân châu hạt lớn,… rất thuận tiện.

Ống hút giấy thực sự mang nhiều ưu điểm đáng cân nhắc để có thể thay thế cho các loại ống hút khác phải không nào? Lý do chúng ta nên sử dụng ống hút giấy là khá thuyết phục, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng loại ống hút này, hãy đến ngay với Ecolove. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp ống hút giấy chất lượng, phù hợp với nhiều yêu cầu của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *